Đặt lịch hẹn khám

Đăng ký tư vấn, hỏi bác sĩ miễn phí

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Giỏ hàng

Cây đùi gà vị thuốc nam trị ngộ độc cực hiệu quả

Việt Nam là quốc gia có điều kiện môi trường, thời tiết thuận lợi cho cây cối phát triển. Trong đó, có rất nhiều cây được nghiên cứu và sử dụng làm các vị thuốc nam với công dụng chữa trị cực tốt. Và cây đùi gà là một trong những vị thuốc quý phát triển khá tốt tại Việt Nam. Theo nghiên cứu trong y học cổ truyền, cây đùi gà có những công dụng như trị ngộ độc, và là vị thuốc bổ cực tốt và rất dễ tìm.

Cây đùi gà vị thuốc quý rất dễ tìm ở Việt Nam

Cây đùi gà vị thuốc quý rất dễ tìm ở Việt Nam

Sơ lược về cây đùi gà

Cây đùi gà hay còn gọi là thập tử hoa thưa, cây có tên khoa học là Decaschistia parviflora Kurz, thuộc họ Bông – Malvaceae. Cây đùi gà có thể dễ dàng tìm thấy tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và phổ biến nhất là ở miền Nam Việt Nam đặc biệt là đảo Phú Quốc.

Mô tả cây đùi gà

Bên ngoài cây

Cây thập tử hoa thưa ở dạng bụi cao từ 0,5m – 1m, rễ cây có hình con thoi dài từ 10 – 12cm và rộng từ 2 – 3cm. Bề ngoài cây có thân mảnh, ban đầu có lông mềm, sau đó nhẵn. 

Lá cây đùi gà

Phần lá hình xoan ngọn giáo, các lá trên hình dải, hơi dạng tim, hay tù và cũng có khi nhọn ở gốc, có mũi nhọn ở đầu. Lá có độ dài 3 – 6cm và rộng từ 0,4 – 2,5cm, bề mặt có lông ráp và ngắn ở trên, có lông trắng ở mặt dưới.

Hoa cây đùi ga

Hoa màu hồng nhạt, to xếp thành đầu 2 – 5 cái ở ngọn các nhanh, hoa thường nở từ tháng 6 – 9 trong năm.

Củ cây đùi gà

Cây đùi gà cò có quả nang, có lông lún phún, có 10 ô, mỗi ô sẽ chứa 1 hạt. Hạt nhẵn hình tam giác 3 góc.

Cây đùi gà được dụng để trị ngộ độc vô cùng hiệu quả

Cây đùi gà được dụng để trị ngộ độc vô cùng hiệu quả

Công dụng của thập tử hoa thưa trong đông y

Theo nghiên cứu trong y học cổ truyền, cây thập tử hoa thưa có thể dùng rể và củ ăn được. Giúp bồi bổ và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, loài cây này còn được sử dụng để làm thuốc bó gãy xương cực kỳ hiệu quả.

Tại Campuchia, phần rễ và củ của đùi gà được sử dụng để làm thuốc trị ngộ độc do ăn uống. Ví dụ khi ăn phải thích cóc không rửa kỹ dễ bị ngộ độc, người ta sẽ sử dụng rễ và củ để trị ngộ độc.

Một số vấn đề cần lưu ý khi dùng cây đùi gà

Hiện nay chưa có nhiều tài liệu y dược, đông y phần tích dược tính trong cây đùi gà. Nên khi sử dụng đừng quá lạm dụng để tránh những trường hợp sử dụng quá liều lượng gây tác dụng phụ không mong muốn.

Để sử dụng thập tử hoa thưa như vị thuốc nam, tốt nhất bạn nên liên hệ đến phòng khám y học cổ truyền uy tín để được tư vấn, thăm khám và có định lượng sử dụng phù hợp. Bạn có thể đến phòng khám cổ truyền Diệu Pháp Liên Hoa để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám, tư vấn sức khỏe cũng như đưa ra các vị thuốc phù hợp nhất cho từng trường hợp bệnh.

Cây đùi gà vị thuốc nam có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dù là bất kỳ vị thuốc gì, cần có định lượng phù hợp để đảm bảo mang đến hiệu quả chữa trị tốt nhất và thập tử hoa thưa cũng không là ngoại lệ. Hãy đến phòng khám y học cổ truyền Diệu Pháp Liên Hoa để được khám, tư vấn từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân nhé.

024.999.999.33
Tư vấn miễn phí
Bản đồ
Tư vấn miễn phí