Đặt lịch hẹn khám

Đăng ký tư vấn, hỏi bác sĩ miễn phí

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất
Giỏ hàng

10 công dụng tuyệt vời của bào ngư đối với sức khỏe mỗi người

Nhắc đến bào ngư, người ta nghĩ ngay đến món ăn quý đắt đỏ thường xuất hiện trong các bữa ăn tại các nhà hàng cao cấp. Ngoài ra, bào ngư còn có công dụng hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe, không chỉ được áp dụng trong nhiều vị thuốc của tây y mà còn áp dụng cho cả đông y. Vậy công dụng bào ngư cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bào ngư là một loại hải sản bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bào ngư là một loại hải sản bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thành phần giá trị dinh dưỡng của bào ngư

Bào ngư do có hình dạng giống cái tai nên còn được gọi là hải nhĩ. Trong bào ngư có hàm lượng Cholesterol khá cao tuy nhiên lại không gây ảnh hưởng cho người bị mỡ trong máu cao, bởi trong bào ngư có sự cân bằng trong các thành phần.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g bào ngư sẽ có:

  • 17,05g chất đạm (Có đủ 19 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể với những thành phần ở mức tương đối cao như Threonin 0,73mg; Isoleucin 0,75mg, Valin 0,7mg, axit glutamic 2,31mg)

  • 5,89g đường carbonhydrat.

  • 0,75g chất béo.

  • 84,7mg cholesterol.

  • Cùng các loại vitamin B1, B2 và nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng khác.

Công dụng của bào ngư dành cho sức khỏe

Trong bào ngư có nhiều dinh dưỡng nên việc chế biến và ăn bào ngư sẽ rất tốt cho sức khỏe. Hỗ trợ tốt cho cơ thể, ngăn ngừa nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ nội tạng của bào ngư có khả năng ức chế sự phát triển của các khối u, đồng thời còn phá hủy các tế bào mang mầm bệnh ung thư. Ngoài ra, còn hỗ trợ tăng sinh tế bào và hỗ trợ chức năng của các tế bào sinh học.

Hoạt chất Phosporus trong bào ngư còn được nghiên cứu có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư vú.

Giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch

Bào ngư cung cấp một lượng axit béo Omega – 3 cực kỳ dồi dào, đặc biệt là axit Eicosapentaenoic (EPA) và axit Docosahexaenoic (DHA). Nhưng axit này đều có tác dụng tăng cường hỗ trợ tìm, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Omega – 3 còn được xem là chất có thể bảo vệ cơ thể tránh đột quỵ, giữ cho tim luôn khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe tim nếu đang mắc các vấn đề về tim mạch.

Bào ngư hỗ trợ cho bạn một trái tim khỏe

Bào ngư hỗ trợ cho bạn một trái tim khỏe

Giải độc gan, tăng cường bảo vệ gan

Trong bào ngư có nhiều chất hỗ trợ gan tự nhiên, giúp tăng cường sức mạnh và giải độc gan. Bào ngư hỗ trợ các chức năng trao đổi chất của gan, đồng thời ngăn ngừa các tổn thương của gan do dùng nhiều bia rượu hoặc dùng thuốc có hại cho gan.

Chắc khỏe xương ngăn ngừa đau khớp

Bào ngư là loại hải sản rất giàu glycosaminoglycans tự nhiên. Dưỡng chất này có thể hỗ trợ tăng cường chắc khỏe xương, các mô liên kết. Ngoài ra, chất này trong bào ngư còn có chức năng hỗ trợ sự vận động của các khớp giúp giảm đau do bệnh viêm khớp.

Bên cạnh đó, trong bào ngư còn có chứa nhiều Photpho và Canxi có lợi cho xương khớp. 2 chất này có thể cải thiện mật độ xương khớp hạn chế loãng xương gây nhức mỏi cũng như giúp xương chắc khỏe hơn.

Bào ngư giúp xương khớp chắc khỏe

Bào ngư giúp xương khớp chắc khỏe

Tăng cường chức năng của thận

Trong bào ngư còn được tìm thấy Phosporus đây là hoạt chất rất tốt cho sức khỏe của thận, chúng có thể loại bỏ các chất thải trong thận, đồng thời giúp quá trình bài tiết diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, chất Phosporus còn giúp thúc đẩy sự cân bằng các chất lỏng và các chất trong cơ thể.

Bào ngư tăng cường lợi tiểu, tần suất tiểu tăng lên giúp cân bằng nồng độ axit Uric, nhằm thải bỏ muối thừa, nước và các chất béo.

Tăng cường hệ miễn dịch

Các axit béo Omega – 3 trong bào ngư cực kỳ có lợi cho hệ thống miễn dịch. Chúng có thể tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu để tăng phản ứng miễn dịch của cơ thể.

Một số nghiên cứu đã cho thấy, người bổ sung Axit béo Omega – 3 thường xuyên thường sẽ có tuổi thọ cao hơn người có mức Omega – 3 thấp.

Giúp tăng cường thị lực

Việc tăng cường thị lực cũng là một trong những công dụng của bào ngư. Việc sử dụng bào ngư sẽ mang đến cho bạn một đôi mắt sáng, thị lực tốt. Bên cạnh đó, bào ngư còn có khả năng chữa lành các vấn đề liên quan đến mắt như: Đục thủy tinh thể, mờ mắt, quáng gà.

Điều hòa chức năng của tuyến giáp

Trong bào ngư tìm thầy một lượng i-ốt đáng kể có thể đáp ứng đủ cho tuyến giáp. Để tuyến giáp có thể làm đúng chức năng của mình hỗ trợ tăng trưởng và phát triển bình thường của các tế bào trong cơ thể, Hormone giáp cần được cung cấp đủ i-ốt.

Không chỉ có thế, bào ngư còn có khả năng kích thích chức năng hoạt động của tuyến giáp bằng cách tăng cường hormone và cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Cải thiện việc lưu thông máu

Hoạt chất Phosporus trong bào ngư còn có công dụng giữ cân bằng các hoạt động tuần hoàn máu và các tế bào. Ngoài ra, việc sử dụng bào ngư còn góp phần sửa chữa các tế bào bị tổn thương hao mòn.

Nếu thường xuyên sử dụng bào ngư có thể giúp cho cơ thể chống lại cảm giác lạnh, giữ nước và quan trọng nhất chính là chức năng cải thiện lưu thông máu.

Hỗ trợ giảm cân

Trong bào ngư có các loại dầu tốt cho sức khỏe, việc dùng bào ngư thường xuyên sẽ giúp cô thể cung cấp năng lượng cần thiết và duy trì cân nặng ổn định. Phosporus trong bào ngư cũng có thể giúp cơ thể tiêu tốn lượng Carbohydrate và chất béo, ngoài ra còn chuyển hóa protein và giúp cơ thể phát triển lành mạnh mà không phải ăn quá nhiều.

Trong bào ngư còn có các chất chống oxy hóa và chống viêm, các chất nảy có thể duy trì trạng thái cân bằng tốt cho cơ thể. Giúp quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn và ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo. Chính vì lý do này mà bào ngư cũng thường xuất hiện trong các thực đơn ăn kiêng, giải độc...

Món ăn chế biến từ bào ngư rất bổ dưỡng

Món ăn chế biến từ bào ngư rất bổ dưỡng

Các vấn đề đặc biệt lưu ý khi sử dụng bào ngư 

Bào ngư mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nên thường được xem là đồ bổ, món ngon. Thế nhưng việc tiêu thụ bào ngư cũng có một số vấn đề rủi ro mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

Dị ứng bào ngư

Hải sản đồ biển có thể xem là nguồn thực phẩm dễ gây dị ứng cho người dùng, và bào ngư cũng không là ngoại lệ. Mặc dù là thân mềm ít dị ứng hơn các loài giáp xác thế nhưng cũng có một số triệu chứng nghiêm trọng xảy ra trong trường hợp dị ứng bào ngư.

Người bị dị ứng bào ngư có thể có triệu chứng: Khó thở, tiêu chảy, chóng mặt, nổi mề đay mẩn ngứa, buồn nôn hoặc nôn, sưng phù một số vị trí trên cơ thể…

Ngộ độc thực phẩm

Mặc dù rất hiếm xảy ra tình trạng ngộ độc nhưng khi sử dụng bào ngư ăn sống có thể khiến người ăn bị nhiễm virus và gây ngộ độc. Bào ngư có thể nhiễm vi khuẩn từ các vùng nước ô nhiễm khi khai thác, xử lý hay việc bảo quản không đúng cách. Để tránh tình trạng bị ngộ độc bạn nên chọn lựa nơi cung cấp uy tín, có cách bảo quản phù hợp và đặc biệt chế biến đúng cách để hạn chế bị ngộ độc.

Ô nhiễm kim loại

Ô nhiễm thủy ngân hay các kim loại nặng khác không ảnh hưởng đến bào ngư. Thế nhưng khai thác ở những nơi có nguồn nước ô nhiễm kim loại nặng có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng của bào ngư. Vì vậy cách tốt nhất để bạn có thể sở hữu những con bào ngư chất lượng nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín.

Bào ngư mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho con người, thế nhưng giá thành bào ngư tương đối đắt. Chính điều này là cơ hội để những nơi khai thác bào ngư kém chất lượng trục lợi cung cấp ra thị trường sản phẩm giá rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng. Hãy chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo việc sử dụng bào ngư thực sự tốt cho sức khỏe chính mình nhé.

024.999.999.33
Tư vấn miễn phí
Bản đồ
Tư vấn miễn phí